Nguyên nhân và biện pháp rụng tóc sau khi sinh

Rụng tóc sau sinh Rụng tóc

Điều đáng chú ý khi thay đổi cơ thể sau sinh là rụng tóc tăng. Rụng tóc sau sinh là điều mà tất cả mọi người đều trải qua, nhưng khi thời gian trôi qua, tóc mọc lại và bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Ở đây chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân và biện pháp rụng tóc sau khi sinh.

Ba nguyên nhân gây rụng tóc sau khi sinh

1. Thay đổi cân bằng hormone

Đó là những thay đổi trong nội tiết tố nữ có liên quan đến rụng tóc sau sinh. Có hai loại nội tiết tố nữ là progesterone và estrogen và khi không mang thai, chúng liên tục hoạt động để thay thế khoảng hai tuần tùy theo chu kỳ kinh nguyệt.

Khi mang thai, sự tiết ra nội tiết tố nữ tăng dần và nội tiết tố nữ cũng được tiết ra từ nhau thai, đã phát triển trong giai đoạn cuối thai kỳ. Cả progesterone và estrogen đều được tiết ra nhiều hơn trước khi mang thai.

Khi sinh con, lượng nội tiết tố nữ giảm nhanh chóng. Cơ thể và tâm trí không thể bắt kịp với sự thay đổi lớn này, và những vấn đề khác nhau có thể xảy ra trong tâm trí và cơ thể của người phụ nữ sau sinh.

1.Tác dụng của chu kỳ tóc

Tóc thay đổi theo một chu kỳ nhất định, nhưng trong thời kỳ mang thai, sự tiết ra estrogen, một loại nội tiết tố nữ giúp duy trì tóc, đã trở nên hoạt động, khiến tóc khó rụng. Do đó, nếu lượng estrogen giảm nhanh sau khi sinh con, tóc được cho là sẽ rụng khi mang thai sẽ bị mất khi duỗi.

Tóc thường có thời gian nghỉ từ 3 đến 4 tháng sau khi quá trình tăng trưởng dừng lại cho đến khi chân tóc bắt đầu mọc. Đồng thời, tóc rụng ngay lập tức bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, vì vậy nó sẽ tiếp tục rụng một số tóc cho đến khi mọc lại.

3. Thay đổi cuộc sống

Nó cũng ảnh hưởng đến thực tế là cuộc sống sau khi sinh hoàn toàn khác với khi mang thai. Người ta cho rằng căng thẳng, mệt mỏi và thiếu ngủ sẽ đẩy nhanh quá trình rụng tóc vì chăm sóc trẻ em bị đuổi theo trước khi cơ thể phục hồi hoàn toàn.

Có nhiều người lo lắng về việc rụng tóc kéo dài bao lâu, nhưng hầu hết trong số họ biến mất sau 8 tháng sau khi sinh và phục hồi tự nhiên. Rụng tóc thường bắt đầu trong vòng 4 tháng sau khi sinh, nhưng có lẽ chỉ khoảng 3 tháng và 4 tháng sau khi sinh, nhiều phụ nữ đã quen với việc nuôi dạy con cái và chỉ vài ngày sau đó. Do đó, nó có thể lo lắng về việc rụng tóc thêm vào thời điểm đó.

Câu chuyện kinh nghiệm về người phụ nữ bị rụng tóc sau khi sinh con

Người phụ nữ ba mươi tuổi: Tôi bắt đầu rụng tóc từ khoảng 5 tháng sau khi sinh và ổn định trong khoảng 10 tháng. Tôi cảm thấy căng thẳng ngay cả khi tôi đang làm sạch hệ thống thoát nước, phòng tắm, sàn nhà, vv của bồn tắm.

Phụ nữ ở độ tuổi 20: Rất nhiều tóc bị thiếu từ 3 đến 9 tháng sau khi sinh. Đặc biệt là đường chân tóc thật khủng khiếp. Ngay cả khi rụng tóc đã được phục hồi, nó không dễ dàng phát triển. Tôi đã cho con bú đến 1 tuổi 2 tháng, nhưng bây giờ chỉ trước 2 tuổi, cuối cùng tóc ngắn đã bắt đầu mọc ở chân tóc!

Phụ nữ ở độ tuổi 30: Rụng tóc rất nhiều khi sử dụng bàn chải tóc, vì vậy nhìn vào nó đã gây ra rất nhiều căng thẳng. Vì số lượng của Chúa giảm, tôi thường đội mũ khi đi ra ngoài.

Các biện pháp rụng tóc sau sinh

Không thể tránh khỏi việc rụng tóc sẽ tăng sau khi sinh, nhưng một số biện pháp cải thiện lối sống có thể làm giảm rụng tóc, vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu các biện pháp cho nó.

1. Một chế độ ăn uống cân bằng

Điều kiện ăn kiêng cũng là điểm quan trọng để cải thiện tình trạng da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Sau khi sinh con, bữa ăn của phụ nữ có thể bị bỏ qua bằng cách ưu tiên cho trẻ em, nhưng cần phải ghi nhớ một chế độ ăn uống cân bằng và cân bằng.

Đó là protein trở thành nguyên liệu thô của tóc mà tôi muốn ăn vào với sự chăm sóc đặc biệt. Thực hiện chế độ ăn giàu protein, chẳng hạn như đậu nành, thịt, trứng và cá.

Ngoài ra, gần đây, các chất bổ sung để ngăn ngừa rụng tóc cũng được bán trên thị trường, có chứa các thành phần cần thiết cho sự phát triển của tóc một cách cân bằng, do đó, cũng là khôn ngoan để bổ sung dinh dưỡng không thể thực hiện trong chế độ ăn uống với các chất bổ sung.

2. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ngắn hạn được cho là có tác động đến rụng tóc sau sinh vì mệt mỏi vẫn còn ở một mức độ nào đó. Nó có thể không dễ dàng ngay sau khi sinh, nhưng sau khoảng 4 tháng, cổ của em bé đã được ngồi, và các bà mẹ đã quen với việc chăm sóc trẻ em, và những người phụ nữ nghĩ rằng “Chỉ là thêm một chút?” Dường như có rất nhiều.

Vì đây là thời điểm tốt, chúng ta hãy cố gắng đảm bảo thời gian ngủ và phục hồi mệt mỏi bằng cách xem lại cuộc sống và thảo luận về việc chia sẻ việc nuôi dạy con cái với bố. Là một hướng dẫn cho thời gian ngủ, bạn sẽ có thể an toàn ít nhất 7 giờ.

Hỏi đáp về rụng tóc sau khi sinh

Lượng tóc sẽ trở về mức ban đầu sau khi hết tóc?

Tóc không nhất thiết phải mọc ngay sau khi rụng tóc sau sinh, nhưng vì tóc mọc đúng theo thời gian, hãy coi rụng tóc là tình trạng tạm thời.

Nếu tôi bị rụng tóc nhiều và tôi có thể nhìn thấy da đầu thì sao?

Nếu bạn có khả năng thấy nhiều rụng tóc và da đầu, bạn nên quan tâm đến ánh mắt từ xung quanh khi đi ra ngoài. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể đội tóc giả để tăng lượng tóc mà không phải lo lắng về đôi mắt xung quanh bạn. Trên thực tế, có rất nhiều phụ nữ đội tóc giả sau khi sinh, vì vậy nếu bạn quan tâm, hãy tìm một bộ tóc giả phù hợp với kiểu tóc của bạn.

 

タイトルとURLをコピーしました